Thiết Kế Bao Bì Công Nghệ Sản Xuất Bao Bì Và Những Đột Phá Mới Memilus Agency

Công Nghệ Sản Xuất Bao Bì Và Những Đột Phá Mới

Công nghệ sản xuất bao bì những năm trở lại đây thường tập trung vào kỹ thuật mang tính sáng tạo và nhấn mạnh vào các vấn đề như tái sử dụng, tái chế, thu hồi và xử lý vật liệu đóng gói. Tái chế là một trong những lĩnh vực quan trọng mà rất nhiều công trình nghiên cứu đang tập trung vào. Làm bao bì nhựa tốt có thể thiết lập liên kết giữa các vật liệu, sản phẩm, và quá trình đóng gói và cuối cùng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Công nghệ sản xuất bao bì và nghiên cứu phát triển

Hầu hết các nhóm nghiên cứu sản xuất bao bì nhựa ngày nay luôn tập trung vào những ý tưởng mới và sự đổi mới trong lĩnh vực đóng gói. Mục tiêu của nghiên cứu chiến lược là thực hiện các công nghệ mới sáng tạo cho ngành công nghệ sản xuất bao bì trong tương lai.

Công nghệ sản xuất bao bì

Công nghệ sản xuất bao bì

Nghiên cứu ứng dụng nói chung được tập trung tới các vấn đề cụ thể liên quan tới việc sử dụng và phân phối các sản phẩm được đóng gói. Nghiên cứu cơ bản chủ yếu liên quan tới các hoạt động nghiên cứu bao bì nhựa thông qua công nghệ sản xuất bao bì hiện đại. Mục tiêu chính của nghiên cứu cơ bản là giải thích các vật liệu và trạng thái của hệ thống đóng gói và do đó thiết lập sự kết nối mạnh mẽ giữa các vật liệu đóng gói và các sản phẩm.

Một số lĩnh vực khác của ngành công nghệ sản xuất bao bì mà việc nghiên cứu đang được thực hiện là thiết kế đồ họa cho bao bì để làm cho mẫu bao bì hấp dẫn hơn và thuận tiện hơn đối với người tiêu dùng khi sử dụng, khi mở ra và lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Công nghệ sản xuất bao bì từ vỏ khoai tây và trái cây tiên tiến trên thế giới

Sản xuất bao bì đã có nhiều bước tiến qua mỗi năm. Gần đây nhất các nhà nghiên cứu Đại học Sain Malaysia (USM) và PepsiCo Anh Quốc đã phát triển việc sử dụng vỏ khoai tây và vỏ trái cây thải ra làm nguyên liệu sản xuất bao bì giá rẻ phù hợp với môi trường và ước đoán trong một tương lai không xa, công nghệ sản xuất bao bì sản phẩm từ nguồn nguyên liệu đặc biệt này sẽ được ra mắt đến người tiêu dùng.

Bạn có biết PepsiCo UK một công ty sản thực phẩm và nước giải khát khổng lồ, đồng thời cũng là nhà máy lớn nhất của loại hình này trên thế giới, chủ yếu sản xuất khoai tây chiên giòn thương hiệu Walkers và các sản phẩm snack khác.

Công nghệ sản xuất bao bì chất lượng

Công nghệ sản xuất bao bì chất lượng

Hiện tại công ty đang tiến hành nghiên cứu công nghệ sản xuất bao bì tỉ mỉ xem liệu tinh bột từ vỏ khoai tây thải ra có thể sản xuất ra loại bao bì sinh học – thân thiện môi trường, tự phân huỷ, dùng cho sản phẩm khoai tây chiên giòn hay không. Vì trước đó nguồn nguyên liệu này  thường được đưa làm thức ăn cho gia súc và dùng tái chế cho công việc khác.

Các nhà nghiên cứu tại Malaysia đã nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất bao bì hoàn toàn mới từ vỏ trái cây và sản phẩm là một loại bao bì sản phẩm nhựa phân hủy sinh học mà họ cho là bền và kinh tế trong sản xuất, cũng như với quá trình sử dụng công nghệ với chi phí thấp, nó đã đạt hiệu quả về chi phí hơn so với nhựa phân hủy sinh học khác được làm từ vỏ cây mía hay ngô.

Công nghiệp sản xuất bao bì trong nước có cơ hội phát triển cao

Công nghệ sản xuất bao bì đang trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Hiện tại Việt Nam có hơn 900 nhà máy đóng gói bao bì, trong đó khoảng 70% tập trung tại các tỉnh thành phía Nam với nhiều lĩnh vực bao gồm đóng gói bao bì nhựa các loại khác.

Trong những năm gần đây, ngành bao bì nhựa đã phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 25%/năm. Nguyên nhân là do ngành lương thực, thực phẩm có bước tăng trưởng tốt. Theo các chuyên gia, với sự phát triển của nền kinh tế như vậy giúp cho các nhà đầu tư bỏ vốn vào lĩnh vực công nghệ sản xuất bao bì sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhận ra tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực này bắt đầu đầu tư hoặc hợp tác với các cơ sở in bao bì nhựa giá rẻ tphcm Việt Nam.

Trong tiến trình hội nhập kinh tế thế giới, công nghệ sản xuất bao bì của Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị nghiêm túc ngay từ bây giờ. Trong đó, các doanh nghiệp cần đầu tư vào thiết bị và công nghệ mới để tăng năng lực cũng như khả năng cạnh tranh. Sự phát triển phải được định hướng hiện đại hóa, tự động hóa quy mô lớn, từng bước loại bỏ thiết bị và công nghệ cũ để mở đường cho những đổi mới trong sản xuất.

Như vậy, trong tương lai không xa nhu cầu sản phẩm đối với bao bì nhựa cao cấp từ thị trường quốc tế sẽ tăng mạnh. Do vậy, để tăng sức cạnh tranh với các mặt hàng nước ngoài các công ty bao bì trong nước cần chú trọng đến mẫu mã và kiểu dáng để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Công Nghệ Sản Xuất Bao Bì Và Những Đột Phá Mới

5 (100%) 10 votes

2017/08/5 Thể loại: Blog Bao Bì Tab:

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *