Thiết Kế Bao Bì Kỹ thuật in ống đồng trong sản xuất bao bì Memilus Agency

Kỹ thuật in ống đồng trong sản xuất bao bì

Kỹ thuật in ống đồng được xem là phương pháp in hiện đại nhất hiện nay áp dụng cho các công nghệ in bao bì, in bao nhựa… Máy in ống đồng có thể hoạt động trên mọi chất liệu màng, tráng ghép phức hợp, vì vậy cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cao so với những phương pháp in ấn khác.

Kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng có nguyên lý hoạt động ra sao

In ống đồng về cơ bản là phương pháp in lõm lên bề mặt các loại bao bì nhựa, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết còn gọi là phần tử in được khắc lõm vào bề mặt kim lọai. Khi in sẽ có 2 quá trình: Mực dưới dạng lỏng được cấp lên bề mặt khuôn in, mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu, đây gọi là kỹ thuật in ống đồng.

Xem thêm >> Địa chỉ in bao bì giá rẻ

Mực ở phần tử không in được gạt sạch bởi dao gạt mực, khi đó mực chỉ còn chứa trong các lỗ (phần tử in), và mực từ các lỗ này truyền vào bề mặt vật liệu in nhờ áp lực in cao và bám vào vật liệu. Vì mực in ống đồng có độ nhớt thấp (khoảng 0,1 Pa.s), nên sau mỗi đơn vị kỹ thuật in ống đồng đều có đơn vị sấy. Để tái tạo tầng thứ, các lỗ trên trục có các dạng sau: độ sâu lỗ thay đổi nhưng diện tích lỗ không đổi, độ sâu và diện tích lỗ đều thay đổi.

Cấu tạo khuôn in trong kỹ thuật in ống đồng

Khuôn in của in ống đồng có dạng trục kim loại, làm bằng thép, bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng, phần tử in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ axit hoặc hiện đại hơn là dùng máy khắc trục. Sau đó bề mặt lớp đồng lại được mạ một lớp crôm mỏng để bảo vệ. Ngày nay với công nghệ sản xuất bao bì hiện đại, người ta có thể chế tạo các khuôn in trong kỹ thuật in ống đồng bằng các phương pháp quang hóa hoặc phương pháp khắc điện tử.

Máy in ống đồng

Máy in ống đồng

Phương pháp quang hóa dựa trên cơ sở các quá trình ảnh, qua trình hóa lý, quá trình cơ học và điện phân. Quá trình công nghệ chế tạo khuôn in trong kỹ thuật in ống đồng bằng phương pháp quang hóa gồm các công đoạn chính sau:

  • – Chế tạo phim dương bản và bình bản;
  • – Chuẩn bị vật liệu làm khuôn;
  • – Truyền hình ảnh sang khuôn in;
  • – Ăn mòn và gia công khuôn in;
  • – Tiếp theo phải tiến hành ăn mòn bằng dung dịch sắt clorua. Quá trình ăn mòn là quá trình hóa – lý rất phức tạp.

Kết quả là ta nhận được khuôn in ống đồng với độ chính xác về màu sắc và tầng thứ. Đây là phương pháp chế tạo khuôn in ống đồng trong giai đoạn trước khi máy khắc ống đồng điện tử xuất hiện.

Phương pháp khắc điện tử dựa trên cơ sở việc sử dụng máy khắc điện tử tự động. Các phần tử cần in sau khi hoàn thiện bản in trên máy vi tính sẽ được truyền thẳng sang máy khắc trục ống đồng, máy khắc điện tử sẽ sử dụng một đầu khắc tia Lase bắn thẳng vào trục ống đồng qua đó sẽ khắc lên trục những phần tử cần in.

Khả năng phục chế ở phương pháp kỹ thuật in ống đồng lớn hơn, có độ chính xác cao hơn so với phương pháp in typo và offset. Độ bền của trục in lớn, giá thành của trục in cao vì thế nó đòi hỏi phải có số lượng in rất lớn. Với các máy in ống đồng hiện đại, tốc độ in đạt trên 200m/phút.

Memilus là một trong số ít công ty bao bì áp dụng kỹ thuật này

Công ty sản xuất bao bì nhựa Memilus là một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì đầu tiên tại thị trường miền Nam, chuyên thiết kế bao bì và cung cấp các loại bao bì nhựa với kỹ thuật in ống đồng hiện đại nhất hiện nay.

Sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chất lượng về tính thẩm mỹ và nguyên vật liệu, đảm bảo thiết kế đúng theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời đi tiên phong trong phong cách làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng các yêu cầu về:

+ Chức năng bảo vệ: bao bì đảm bảo sự chắc chắn cơ lý và tính cản tối ưu để bảo vệ tốt nhất sản phẩm bên trong.

+ Tính thẩm mỹ: thiết kế bắt mắt, kiểu dáng hiện đại, tiện lợi sử dụng, in ấn sắc sảo, hiệu ứng màu sắc… khiến sản phẩm của bạn nổi bật trên quầy và thu hút người tiêu dùng, gia tăng giá trị sản phẩm.

+ Chi phí: kỹ thuật in ống đồng của cơ sở sản xuất bao bì Memilus luôn tạo sự ổn định và hợp lý về giá cả in ấn cho khách hàng để giúp khách hàng có được những sản phẩm in ấn tốt nhưng lại vừa với túi tiền của khách hàng.

+ Nhanh chóng: đáp ứng mọi yêu cầu nhờ vào kế hoạch sản xuất hợp lý và thiết bị sản xuất hiện đại. Chúng tôi giúp giảm thiểu chi phí kho vận, đảm bảo việc sản xuất liên tục không gián đoạn do thiếu hụt bao bì.

Bạn đang cần một chiếc bao bì sản phẩm đẹp và bắt mắt nhằm thu hút được người tiêu dùng? Bạn đang tìm một địa chỉ in ấn bao bì đẹp rõ và có độ bền cao. Memilus với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành kỹ thuật in bao bì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều mẫu sản phẩm bao bì đẹp mắt và độc đáo nhất!

Kỹ thuật in ống đồng trong sản xuất bao bì

5 (100%) 10 votes

2017/08/12 Thể loại: Blog Bao BìIn bao bì giá rẻ Tab:

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *