Thiết Kế Bao Bì Nhận diện thương hiệu từ màu sắc bao bì sản phẩm Memilus Agency

Nhận diện thương hiệu từ màu sắc bao bì sản phẩm

Màu sắc bao bì sản phẩm – Cuộc sống luôn tồn tại những gam màu khác nhau, với mỗi một màu sắc của vật gì đó sẽ cho ta cách nhận diện nhanh nhất về đồ vật. Trong bao bì cũng vậy, màu sắc bao bì sản phẩm đặc trưng giúp ta sự nhận diện thương hiệu dễ nhất mà không cần đọc thông tin.

Màu sắc bao bì sản phẩm thể hiện sắc thái từng ngành

Màu sắc bao bì sản phẩm không chỉ giúp sản phẩm nổi bật, thu hút mà còn có nhiệm vụ kết nối các mặt với nhau tạo thành một bố cục chặt chẽ cho sản phẩm. Trên bề mặt sản phẩm bao bì nhãn mác có rất nhiều lượng thông tin mà nhà sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng như: thành phần, khối lượng, ngày sản xuất, địa chỉ…

Màu sắc bao bì sản phẩm

Màu sắc bao bì sản phẩm

Tất cả đều rời rạc nhưng không thể thiếu đối với một sản phẩm. Vậy nhiệm vụ của người thiết kế bao bì là làm thế nào để liên kết những thông tin đó thành một thể thống nhất giữa các mặt tạo một bố cục hài hoà, hợp lý cho sản phẩm. Bao bì là vỏ bọc bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của môi trường bên ngoài nhưng đồng thời cũng phải bật được nội dung bên trong sản phẩm. Nội dung bên trong nó bị che khuất người dùng không thể hình dung được hình dáng, màu sắc. Vì vậy bao bì phải có nhiệm vụ miêu tả cho khách hàng nội dung sản phẩm bên trong nó chứa đựng thông qua màu sắc thể hiện.

Với một sản phẩm mới khách hàng có thể không cần đọc thông tin nhưng thông qua màu sắc bao bì sản phẩm có thể nhận biết được sản phẩm thuộc lĩnh vực nào, hình dáng của nó ra sao và quan trọng nhất là thói quen của người tiêu dùng chính là đánh giá chất lượng dựa vào màu sắc.

Màu sắc bao bì sản phẩm đại diện cho từng lĩnh vực kinh doanh

Màu sắc bao bì sản phẩm đối với từng mặt hàng trong các lĩnh vực khác nhau sẽ thể hiện những hình ảnh không giống nhau. Việc thể hiện các hình ảnh cũng là một trong những phương thức quảng bá nhằm thu hút khách hàng của đơn vị sản xuất.

Màu sắc bao bì sản phẩm - nguyên liệu hạt nhựa

Màu sắc bao bì sản phẩm – nguyên liệu hạt nhựa

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có một màu biểu hiện riêng. Ví dụ như bao bì sản phẩm ăn uống thì màu sắc phải trông thật ngon lành, hấp dẫn. Sử dụng màu sắc trong trường hợp này phải khơi gợi sự tưởng tượng của người sử dụng, kích thích thị giác khiến người dùng có cảm giác ngon hơn.

Ngành mỹ phẩm đặt ra yêu cầu màu sắc hướng đến sự lôi cuốn và quyến rũ. Tông màu được dùng phổ biến là màu tím, hồng… Những màu này gợi sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, sang trọng và quyến rũ. Với các loại bao bì cho phái nam thì các gam màu lạnh như đen, xanh thường rất được các quý ông yêu thích.

Đối với ngành thể thao thì màu sắc đặc trưng là đen, xanh, tím, vàng, đỏ,… cần đối lập, rực rỡ và tạo cảm giác tương phản. Những màu này thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ, táo bạo – những tính cách cần có trong thi đấu. Xem thêm thị trường bao bì tại Việt Nam

Riêng với bao bì của ngành y tế màu sắc lại hướng đến sự đơn giản như màu xanh, lơ, đỏ, vàng…Ngược lại với màu sắc ngành thể thao nhằm tạo sự an toàn, tin tưởng. Màu sắc cần tránh là những màu lòe loẹt, rực rỡ, tạo sự tương phản mạnh.

Bao bì Memilus sẽ giúp bạn chọn bao bì sản phẩm phù hợp nhất

Màu sắc bao bì sản phẩm được lựa chọn và sản xuẩt không chỉ đòi hỏi sự phát triển của ngành in bao bì mà nó còn phụ thuộc vào thị hiếu thẩm mỹ hay là xu hướng tiếp nhận của người tiêu dùng. Trước các quyết định mua một sản phẩm nào đó, khách hàng luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng cả về các thông tin thể hiện lẫn hình ảnh bên ngoài.

Thật vậy, màu sắc là yếu tố chính để bạn thể hiện hình ảnh một cách sáng tạo nhất, đồng thời nó cũng thể hiện đặc trưng cho mỗi thương hiệu. Khi nhắc đến vỏ bao bì nước giải khát thì ta nghĩ ngay đến dòng sản phẩm Coca-Cola bởi họ luôn có sự đầu tư vào lĩnh vực bao bì với hình thức độc đáo, khó có thể bị đánh bại bởi một thương hiệu nào khác.

Bao bì thể hiện đặc trưng doanh nghiệp nên bạn sử dụng màu sắc logo là màu đại diện cho bao bì chính là việc tạo ra sự đồng nhất, giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn. Vì vậy, các nhà thiết kế tại công ty sản xuất bao bì Memilus sẽ sắp xếp các hình ảnh một cách sáng tạo, thiết kế bố cục hài hòa cân đối để liên kết các yếu tố giúp định hình sản phẩm bao bì chất lượng một cách chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn.

Như vậy, để sản phẩm của mình cạnh tranh được với các sản phẩm khác cùng loại đã có mặt trên thị trường thì sản phẩm mới ngoài yếu tố chất lượng, sự hữu ích, tính năng vượt trội thì sản phẩm cần có sự khác biệt về mặt hình ảnh, màu sắc in bao bì đối với mỗi sản phẩm.

Nhận diện thương hiệu từ màu sắc bao bì sản phẩm

5 (100%) 17 votes

2017/02/2 Thể loại: Blog Bao Bì Tab:

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *