Thiết Kế Bao Bì Thiết kế bao bì sản phẩm tết mẫu mã đẹp Memilus Agency

Thiết kế bao bì sản phẩm tết mẫu mã đẹp

Thiết kế bao bì sản phẩm tết – Lễ tết được người Việt Nam rất coi trọng bởi nó đã gắn liền với phong tục truyền thống, tín ngưỡng, văn hóa của chúng ta. Đó là một dịp tốt để các cơ sở sản xuất bao bì, kinh doanh quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến với đông đảo khách hàng. Do đó, thiết kế bao bì sản phẩm tết trong ngày tết sẽ có sự khác biệt, thay đổi và ấn tượng hơn.

Thiết kế bao bì sản phẩm tết là sự đầu tư hiệu quả

Thiết kế bao bì sản phẩm tết được đánh giá là  đóng vai trò then chốt và trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo thống kê gần đây cho thấy doanh số trong 3 tháng tết bao bì nhựa đóng góp khoảng 28% tổng doanh thu hàng năm của ngành hàng hiện nay.

thiết kế bao bì sản phẩm tết

Thiết kế bao bì sản phẩm tết

Chính vì vậy với không khí đón chào năm mới việc tung ra các sản phẩm với diện mạo mới sẽ có phần sôi động hơn những khoảng thời gian khác trong năm. Thông thường, các nhãn hàng tiêu dùng sẽ thay đổi bao bì mỗi 3 – 5 năm và đối với các thương hiệu lớn là 1 – 2 năm. Song nhiều thương hiệu đã lên kế hoạch từ giữa năm và tung sản phẩm với bao bì đặc biệt cho Tết Nguyên đán trong những tháng cao điểm tiêu thụ hàng hóa.

Dịp này, người tiêu dùng không chỉ mua hàng để dùng mà còn để trưng bày và biếu tặng, họ cũng dễ dàng mở hầu bao và cởi mở hơn trong quyết định mua hàng. Ngoài ra, thiết kế bao bì sản phẩm tết với họa tiết đào, mai, pháo và 12 con giáp cũng sẽ  giúp bạn bán được nhiều hơn.

Những gam màu ấn tượng dùng trong thiết kế bao bì sản phẩm tết

Thiết kế bao bì sản phẩm tết cần đưa ra các màu sắc phù hợp với ngày lễ tết trên bao bì mang đến sự rực rỡ thu hút sự chú ý và quan tâm của người tiêu dùng, chính vì vậy nhà thiết kế bao bì nên hiểu biết về màu sắc để đánh trúng tâm lý khách hàng.

  • Màu vàng:
  • + Màu vàng mang đến sự giàu sang, hy vọng, thịnh vượng thích hợp với niềm vui hân hoan đang đón chờ Tết.
  • + Với ý nghĩa của màu vàng, thì bao bì màu vàng sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tiêu dùng đối với sản phẩm của bạn.
thiết kế bao bì sản phẩm tết đẹp

Thiết kế bao bì sản phẩm tết đẹp

  • Màu đỏ:
  • + Ngày tết, thì màu đỏ là màu chủ đạo mà được nhiều người thích bởi nó mang tới sự may mắn, đầm ấm, hạnh phúc. Bên cành đào, cành mai sẽ mang tới cho người tiêu dùng nhiều thịnh vượng và tài lộc. Do đó, bao bì sản phẩm cần phải có màu sắc tươi vui và sinh động.
  • + Mùa xuân tới, màu đỏ có mặt ở khắp nơi từ lối đi, cửa sổ, góc vườn. Gam màu đỏ biểu hiện về tâm lý gia chủ, mong muốn được may mắn đến trong đầu năm.

 

  • Màu xanh:Với màu xanh lá thì nó biểu tượng cho hệ sinh thái, sự tươi tốt, phát triển và tồn tại. Thiết kế bao bì sản phẩm tết có màu xanh lá thể hiện các thông điệp phát triển, tin tưởng tới khách hàng.

Thiết kế bao bì không phải chiến dịch tiếp thị mà là chiến lược kinh doanh

Khi đứng giữa rất nhiều lựa chọn hấp dẫn tại quầy hàng, ngay thời điểm chọn mua, bao bì đóng vai trò trực tiếp quyết định tới hành vi mua hàng của khách. Điều này càng đúng hơn trong dịp Tết, khi nhu cầu về một bao bì đẹp để chưng bày và biếu tặng tăng cao. Chính vì thế cứ tết đến xuân về, các nhãn hàng đã lao vào cuộc chạy đua đầu tư vào các mẫu thiết kế bao bì đang “hot” để không bị các đối thủ nhấn chìm và khách hàng lãng quên.

Hơn nữa, doanh thu của các nhãn hàng dịp Tết cũng xứng đáng để họ đầu tư cho việc thay áo mới cho sản phẩm. Vì vậy, không chỉ các thương hiệu sản xuất, nhiều nhà phân phối bán lẻ với kinh nghiệm tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng đã nhận thức được tầm quan trọng của bao bì quà Tết và họ đã chủ động làm bao bì quà tặng để hỗ trợ cho hoạt động bán hàng đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng cần hình thức đẹp, sang trọng, tiện lợi với nhiều lựa chọn mức giá để trưng bày hoặc làm quà biếu.

Có rất nhiều cách để có một diện mạo mới cho sản phẩm dịp Tết. Nếu e ngại việc làm mới bao bì quá khác biệt ảnh hưởng tới các khâu sản xuất, vận chuyển, trưng bày hay bán hàng hoặc làm tăng chi phí quá nhiều, các công ty sản xuất bao bì nhựa có thể tìm đến dịch vụ thiết kế – in ấn bao bì giá rẻ cho sản phẩm với các giải pháp bao bì tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

Như vậy bạn vẫn có thể làm mới sản phẩm nhưng với chi phí tiết kiệm hơn. Một bao bì được thiết kế không chỉ đẹp mà còn kể một câu chuyện bên trong, đó là câu chuyện về sản phẩm, về thương hiệu là những thông điệp được gửi gắm tới người tiêu dùng.

Thật ý nghĩa khi thiết kế bao bì sản phẩm tết mang đến niềm vui, sự thích thú hay tình cảm đặc biệt tới cho người tiêu dùng. Đến với Bao Bì Memilus là bạn có thể đầu tư cho bao bì Tết hiệu quả mà vẫn tiết kiệm.

Thiết kế bao bì sản phẩm tết mẫu mã đẹp

5 (100%) 10 votes

2016/12/31 Thể loại: Blog Bao Bì Tab:

Khai thác hiệu quả thiết kế bao bì trong bán lẻ

Ngành công nghiệp bao bì và những thay đổi trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *